当前位置:首页 > cách kiếm tiền qua mạng ở việt nam > Bà Lan im lặng trước lời khai của Dương Chí Dũng

Bà Lan im lặng trước lời khai của Dương Chí Dũng

Vụ án Dương Chí Dũng hiện tại đang lộ ra một số “dây mơ rễ má” liên quan đến một doanh nhân nổi tiếng là Bà Trương Mỹ Lan - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (TP.HCM). Lời khai tại phiên tòa vào ngày 7/1 của ông Dũng cũng mở ra một số nghi vấn mới, khiến nhiều doanh nhân tại TP.HCM hoang mang.

àLanimlặngtrướclờikhaicủaDươngChíDũ

Cụ thể, theo tường thuật nguyên văn của báo Tuổi Trẻ Online đăng ngày 7/1/2014, tại phiên tòa xét xử Dương Tự Trọng và các đồng phạm, ông Dương Chí Dũng cho biết: “Vấn đề anh Ngọ nhận tiền, ngoài 500.000 USD thì còn khoản nữa. Liên quan đến việc đầu tư làm ăn nên tôi và bà Lan (công ty Vạn Thịnh Phát ở TP.HCM -PV) còn đưa cho anh Ngọ 1 triệu USD. Hôm đưa tiền tôi gọi cho anh Ngọ, anh nói 5g về đến nhà. Tôi mang túi vào phòng anh rồi để luôn hai cái túi ở phía bên trong nhà".

àLanimlặngtrướclờikhaicủaDươngChíDũ

Trong lời khai của ông Dũng có nhắc đến tên của bà Lan. Theo thông tin phóng viên (PV) tìm hiểu trong hệ thống doanh nghiệp tại TP.HCM có Công ty TNHH Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và bà Trương Mỹ Lan đang là Chủ tịch HĐQT. Trong giới kinh doanh, bà Lan là một thương nhân thành đạt và khá kín tiếng. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, thương hiệu công ty và tên tuổi bà cũng đã được báo chí nhắc đến nhiều sau đám cưới của cô cháu gái Trương Huệ Vân với nhạc sĩ Thanh Bùi. Hiện Vạn Thịnh Phát là một trong những tập đoàn hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản, với vốn điều lệ 12.800 tỷ đồng.

àLanimlặngtrướclờikhaicủaDươngChíDũ

Theo lời khai từ ông Dương Chí Dũng tại phiên tòa xét xử diễn ra vào ngày 7/1, bà Trương Mỹ Lan bị nghi là có liên quan đến việc đưa tiền cho ông Phạm Quý Ngọ - Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam, Trưởng Ban chuyên án điều tra các sai phạm tại Vinalines. Để làm rõ thông tin này, PV đã trực tiếp liên hệ với bà Lan, nhằm xác định cụ thể từ lời khai ông Dũng ở tòa là vụ việc có dính líu đến bà Lan, đây có phải là sự thật hay không? Và thêm nghi vấn khác được đặt ra rằng: Liệu rằng bà Lan có quan hệ làm ăn như thế nào với ông Dũng?

àLanimlặngtrướclờikhaicủaDươngChíDũ

Bà Trương Mỹ Lan.

àLanimlặngtrướclờikhaicủaDươngChíDũ

Để làm rõ thêm về thông tin nghi vấn liên quan tới bà Trương Mỹ Lan, PV Báo Bảo vệ Pháp luật đã đến văn phòng đại diện Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tại địa chỉ 193-203 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM nằm trên tầng 5 của Tòa nhà Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) nhưng vẫn không gặp được bà. Nhân viên tại công ty cho biết, hiện tại bà Lan vắng mặt do “bận công tác”. Liên lạc qua số điện thoại 0903968xxx của doanh nhân Trương Mỹ Lan thì máy bị từ chối cuộc gọi nên PV không thể xác minh được thông tin.

àLanimlặngtrướclờikhaicủaDươngChíDũ

Được biết, doanh nhân Trương Mỹ Lan có chồng là người nước ngoài, thường xuyên công tác ngoài nước. Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Bà Lan cũng có mối quan hệ mật thiết với Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) - đơn vị hợp nhất từ 3 ngân hàng là Ngân hàng Việt Nam Tín Nghĩa (TinNghiaBank) - Ngân hàng Sài Gòn (SCB) - Ngân hàng Đệ Nhất (Ficombank). Đồng thời, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát được cho là có liên quan đến nhóm cổ đông của SCB và Tập đoàn VIPD - đơn vị đã bỏ ra số tiền lên tới 10.000 tỷ đồng để mua lại tòa tháp Vincom Centre A vào tháng 6 vừa qua.

àLanimlặngtrướclờikhaicủaDươngChíDũ
Sự nghiệp Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ- Trưởng ban chuyên án Vinalines Huyền Như đưa chị ruột bán trứng vịt lộn thành Phó giám đốc Chùa Hương đau đầu vì 1.200 bao tiền lẻ 22 tỉ đồng

 

àLanimlặngtrướclờikhaicủaDươngChíDũ

(责任编辑:kiếm tiền trên mạng)

推荐文章
热点阅读