当前位置:首页 > app chơi game kiếm tiền > Tỏi cô đơn giá gần triệu đồng/1kg cháy hàng

Tỏi cô đơn giá gần triệu đồng/1kg cháy hàng

Loại tỏi này có thể chữa bệnh, và dùng chế biến thành món ngon.

ỏicôđơngiágầntriệuđồngkgcháyhà

“Tỏi thuốc” Phù Yên

ỏicôđơngiágầntriệuđồngkgcháyhà

Nắm bắt xu hướng săn quà độc, lạ, quý hiếm để ăn tết, biếu tết, trên nhiều trang website bán quà tết, những đặc sản vùng miền như tỏi một nhánh Phù Yên, Sơn La có giá bán khá cao (500.000- 570.000 đồng/kg) vẫn rất hút khách.

ỏicôđơngiágầntriệuđồngkgcháyhà

Theo quảng cáo, đây là giống tỏi quý, hiếm mà duy nhất huyện Phù Yên, Tỉnh Sơn La ở Tây Bắc có thể trồng được. Ở vùng đất này có đầy đủ mọi yếu tố về thổ nhưỡng và khí hậu thuận lợi để giống tỏi quý này có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Tỏi Phù Yên có đặc điểm nhánh to, bảo quản được lâu, vị thơm hơn hẳn tỏi những vùng khác, lượng tinh dầu trong tỏi cao hơn tỏi bình thường. Sản phẩm đảm bảo thơm, ngon, sạch và rất quý hiếm, thích hợp để làm quà biếu.

ỏicôđơngiágầntriệuđồngkgcháyhà

Trong khi tỏi thường chỉ có giá 40.000- 50.000 đồng/kg thì tỏi một nhánh Phù Yên đang bán trên thị trường có giá lên tới 570.000đ/kg, mua lẻ túi 0,5kg giá 285đ, túi 0,2kg giá 145.000đ, chưa tính phí giao hàng đến tận nhà. Nếu mua với số lượng lớn, từ vài yến trở lên sẽ có giá mềm hơn một chút. Với mức giá này, tỏi Phù Yên có giá cao gấp chục lần so với tỏi thường.

ỏicôđơngiágầntriệuđồngkgcháyhà

Giải thích nguyên nhân giá bán cao, chủ một cửa hàng quà biếu đặc sản ở Gia Lâm, Hà Nội chuyên cung cấp tỏi Phù Yên cho biết, nhiều người cũng thắc mắc tại sao tỏi một nhánh lại có giá cao gấp hơn chục lần so với tỏi thường nhưng chỉ có những người đã dùng tỏi này rồi mới biết được giá trị mà nó đem lại thì không gì so sánh được, “đắt xắt ra miếng”. Theo người bán tỏi một nhánh đắt vì nó là “tỏi thuốc”. Tỏi này thường được ngâm rượu, rất tốt cho tiêu hóa. Đồng thời nó cũng có thể chữa được bệnh viêm mũi, chỉ cần nhỉ vài giọt pha loãng là khỏi ngay. Bên cạnh đó, dùng tỏi để chế biến món ăn thì quá tuyệt vời…

ỏicôđơngiágầntriệuđồngkgcháyhà

“Giống tỏi này được thị trường ưa chuộng nên bán chạy. Đặc biệt là dịp sát tết, khách thường đặt mua với số lượng lớn do đó nếu khách đặt hàng muộn thì dễ cháy hàng hoặc sẽ không có mức giá như thời điểm hiện tại”, chủ cửa hàng cho biết.

ỏicôđơngiágầntriệuđồngkgcháyhà

Bà chủ cam kết, tỏi giao đến tay khách hàng đảm bảo chất lượng, không chảy nước, không bị óp, bảo quản được lâu.

ỏicôđơngiágầntriệuđồngkgcháyhà

Tỏi “cô đơn” giá hơn nửa triệu “cháy” hàng

ỏicôđơngiágầntriệuđồngkgcháyhà

Xuất phát từ đặc điểm chỉ có một nhánh, tròn trịa, khác với tỏi thông thường mà tỏi một nhánh Lý Sơn được mọi người đặt cho cái tên độc đáo là tỏi “cô đơn” hay “tỏi mồ côi”. Tại địa chỉ ở Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội, tỏi “cô đơn” được rao bán giá 600.000 đồng/kg. Tuy nhiên tỏi đã “cháy” hàng từ tháng trước.

ỏicôđơngiágầntriệuđồngkgcháyhà

Tỏi một nhánh nổi tiếng bởi quý, hiếm, có tác dụng chữa bệnh nên mỗi kg tỏi thường có giá từ 500.000- 800.000 đồng.

ỏicôđơngiágầntriệuđồngkgcháyhà

Chủ cửa hàng cho biết, do tỏi hiếm, số lượng có hạn, năm nay khách hàng lại mua sớm nên hiện giờ cửa hàng không còn tỏi cô đơn để bán. “Có nhiều khách gọi điện đặt hàng nhưng đành chịu, phải ra Tết thì mới đến mùa tỏi cô đơn. Hiện nay cửa hàng chỉ còn tỏi Lý Sơn loại 140.000 đồng/kg”, chủ cửa hàng chia sẻ.

ỏicôđơngiágầntriệuđồngkgcháyhà

Anh Hải- chủ một website chuyên cung cấp tỏi một nhánh Lý Sơn, có địa chỉ ở TP.HCM cho biết, sát Tết tỏi không có mà bán mặc dù giá lên gần cả triệu đồng mỗi kg. Hiện đại lý của anh cũng đang hết tỏi cô đơn, khoảng một tuần nữa mới có hàng, nhưng mức giá đưa ra là 790.000 đồng/kg, 0,5kg giá 400.000 đồng chưa gồm phí vận chuyển.

ỏicôđơngiágầntriệuđồngkgcháyhà

Theo lý giải của người bán, sở dĩ tỏi có giá cao vì đây là loại tỏi quý, hiếm được trồng trên đất đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Sự đặc biệt về thổ nhưỡng và kinh nghiệm truyền thống bao đời từ khi khai sinh vùng đất đảo đã làm cho tỏi Lý Sơn có hương vị riêng và đặc biệt.

ỏicôđơngiágầntriệuđồngkgcháyhà

Ngoài việc dùng để ăn, tỏi cô đơn còn dùng ngâm rượu để trong nhà làm thuốc gia truyền chữa  và phòng ngừa được các bệnh như: trị cảm cúm - dịch bệnh, đâu lưng nhức mỏi, đổ mồ hôi tay - chân, cao huyết áp, giảm mỡ máu, sốt, viêm xoang,…Ngoài ra theo truyền thống người dân Lý Sơn để tỏi trong nhà hoặc mang theo bên người chống ma quỷ.

ỏicôđơngiágầntriệuđồngkgcháyhà
Sự thật về "dị nhân" khoe "xem bói cho Bộ trưởng Đinh La Thăng" Đào móng xây hàng rào, phát hiện 24 quả đạn pháo Ảnh và clip vụ xô xát hàng chục người bị thương ở cty Samsung

 

ỏicôđơngiágầntriệuđồngkgcháyhà

(责任编辑:kiếm tiền online cho học sinh)

推荐文章
热点阅读