当前位置:首页 > cách bật kiếm tiền trên youtube > Cả làng ngỡ ngàng chuyện rắn thần báo oán

Cả làng ngỡ ngàng chuyện rắn thần báo oán

Cả làng ngỡ ngàng

ảlàngngỡngàngchuyệnrắnthầnbáooá

Làng quê xứ Xoài thuộc thôn 5 (Hòa Khương, Hòa Vang, Đà Nẵng) vốn yên bình nay bỗng nhiên xôn xao bởi một tin đồn mà từ trước tới nay chính người dân trong thôn không mấy ai biết tới. Họ không thể ngờ rằng chuyện trong nội thôn lại được người ngoài biết đến nhiều hơn cả những người bản địa.

ảlàngngỡngàngchuyệnrắnthầnbáooá

“Đi đâu tôi cũng nghe mọi người hỏi là có phải trong làng tôi có chuyện rắn về giết người không. Nghe đến đây tôi thật sự thấy ngỡ ngàng vì lâu nay tôi có nghe ai nhắc đến chuyện này đâu. Khi tôi hỏi lại là vì sao mọi người lại nói như vậy thì họ mới chỉ cho tôi xem bài viết về rắn thần báo oán trong làng mình. Hỏi lại những người trong thôn mình thì ai cũng ngạc nhiên giống tôi. Đây là lần đầu họ nghe nên ai cũng bức xúc. Chuyện đâu có nghiêm trọng như những gì đồn đại” - chị Trần Thị Lý (một người dân trong thôn) chia sẻ.

ảlàngngỡngàngchuyệnrắnthầnbáooá

Được biết, xứ Xoài nằm ở gần chân núi nên thời gian trước đây rắn rết cũng thường xuyên về làng để tìm kiếm thức ăn. Chuyện người dân trong vùng gặp rắn trong vườn nhà mình cũng rất bình thường. Cách đây chừng 10 năm, 1 gia đình ở trong làng bắt gặp một con rắn có hình thù hơi kỳ lạ mà trước đây chưa ai từng gặp bò vào nhà. Thấy vậy nên gia đình này mới gọi những người trong địa phương tới xem có ai biết con rắn này không thì ai nấy đều lắc đầu không biết.

ảlàngngỡngàngchuyệnrắnthầnbáooá

Theo một người dân trong làng kể lại thì con rắn 10 năm về trước có hình thù không như những loại rắn bình thường. Nó đen thui và bên trên đầu còn mọc thêm 2 cái sừng nhỏ. Lúc đó ai cũng cảm thấy sợ và cho là rắn thần nên chỉ dùng hương xua đuổi ra ngoài chứ không ai dám đánh đập. Sự việc này sau đó được người dân trong vùng kể cho nhau nghe nhưng một thời gian sau thì không còn ai nhắc tới nữa.

ảlàngngỡngàngchuyệnrắnthầnbáooá

“Tôi cũng chỉ nghe nói rằng nếu rắn thần về làng thì trong làng có sắp có chuyện lớn xảy ra. Ai cũng chờ đợi xem có chuyện gì khác thường không, nhưng sau đó thì trong làng vẫn bình yên như thường. Làm gì có chuyện như họ đồn. Mà con rắn đó cũng có phải là rắn thần gì đâu. Tại chúng tôi chưa ai từng thấy loại rắn như thế nên mới gọi như vậy thôi”, anh Lê Viết Lân (người dân thôn 5) nói.

ảlàngngỡngàngchuyệnrắnthầnbáooá

Cho tới thời điểm cách đây không lâu, gia đình ông Trần Ngọc Thu trong làng Xoài có bắt được rắn rồi làm thịt mời bạn bè về nhậu. Chuyện không có gì đáng nói nhưng một thời gian sau cái chết của ông Thu sau này và một số người khác là anh Trần Hữu Sơn, Nguyễn Văn Thau cũng qua đời đột ngột. Chuyện là sau khi ăn thịt rắn thì một thời gian lâu sau ông Thu thấy chóng mặt, nôn ra máu và mất sau đó 2 ngày. Tiếp đến là cái chết đột ngột của anh Sơn trong lúc đang đạp xe về nhà vào ban đêm. Và cuối cùng là sự ra đi của ông Thau sau 2 tháng lâm bệnh. Vì tất cả đều ngồi cùng nhau trong bàn nhậu thịt rắn mà có một số kẻ tung tin đồn rắn thần về báo thù dẫn đến những cái chết nêu trên, dựng thành câu chuyện kỳ bí mang tên “rắn thần báo oán”.

ảlàngngỡngàngchuyệnrắnthầnbáooá

“Chúng tôi ở đây không phải là người mê tín nên nghe họ nói là rắn giết người đều bỏ ngoài tai không bàn tán gì thêm. Vậy mà bây giờ lại trở thành một tin đồn đáng sợ như vậy. Trước đây thì không ai để ý, bây giờ nhiều người nói quá nên cũng có không ít người dân tỏ ra hoang mang lo sợ. Có người khác thôn đi qua thấy cái miếu đầu làng hỏi chúng tôi có phải là do người dân trong thôn sợ quá nên lập miếu thờ thần rắn không mới chết chứ. Chuyện này chỉ có dân trong làng mới hiểu. Tôi cũng như bà con ở đây chỉ muốn làm sao mà dập tắt được cái dư luận hoang đường này thôi”, bà Nguyễn Thị Lỳ (80 tuổi, thôn 5) tâm sự.

ảlàngngỡngàngchuyệnrắnthầnbáooá

Sự thật sau tin đồn

ảlàngngỡngàngchuyệnrắnthầnbáooá

Tiếp mạch câu chuyện bà Lỳ cho rằng, nguyên do của những tin đồn này cũng chỉ vì một số người dân trong thôn chết đột ngột. Ở trong thôn thì ai cũng biết là từ trước tới nay những người cùng ngồi với nhau trong bữa thịt rắn ngày hôm đó là bạn nhậu với nhau. Ông Thu, anh Sơn và ông Thau trong làng được biết đến là những người nghiện rượu. Bởi vậy nên những lúc tiệc tùng gì thì đều ngồi lai rai tới lúc say khướt.

ảlàngngỡngàngchuyệnrắnthầnbáooáÔng Nguyễn Văn Vân (Chủ tịch UBND xã Hòa Khương) trao đổi với phóng viên

Ông Nguyễn Văn Vân (Chủ tịch UBND xã Hòa Khương) trao đổi với phóng viên.

ảlàngngỡngàngchuyệnrắnthầnbáooá

“Tôi công nhận là 3 người đó có ăn thịt rắn nhưng cái chết của họ sau đó cũng không có gì là bí ẩn cả. Nói thì mang tội vì họ đã chết cả rồi chứ nguyên do cũng là vì rượu cả thôi. Họ uống rượu nhiều nên đâm ra tinh thần không được minh mẩn. Mà những lúc say rồi thì còn biết trời trăng gì nữa. Đi ra đường buổi tối không thấy gì nên ông Thu mới trượt chân xuống sông chết đuối còn cậu Sơn thì trên đường uống rượu về bị tai nạn chết. Còn ông Thau rõ ràng bị ung thư không thể chữa khỏi nên nằm liệt giường một thời gian dài mới chết mà. Chú hỏi ai trong thôn này thì họ cũng nói vậy cả thôi. Chuyện chỉ có vậy”, bà Lỳ chia sẻ.

ảlàngngỡngàngchuyệnrắnthầnbáooá

Cũng ngồi trong mâm nhậu ngày hôm đó nhưng anh Nguyễn Văn Sanh không hề biết gì tới tin đồn mà các phương tiện truyền thông nhắc tới. “Chú hỏi tôi mới biết đây chứ tôi cũng là người trong cuộc mà có nghe lời đồn đáng sợ này đâu. Đáng lẽ nếu có tin đồn như thế thì họ phải nói với tôi đầu tiên chứ. Tôi thì không sao chứ vợ con tôi mà nghe được chắc cũng thấy lo lắng lắm. Mấy ông bạn của tôi ai cũng bảo là do uống nhiều rượu quá. Tôi cũng thấy thế nên trước đây cũng khuyên bảo họ nhiều lần rồi mà họ vẫn không nghe để bây giờ xảy ra sự việc đau lòng. Đã thế có kẻ còn ác miệng nói cái chết của họ theo kiểu mê tín này nữa, trong lòng tôi thấy bực lắm. Đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên mà thôi”, anh Sanh nói.

ảlàngngỡngàngchuyệnrắnthầnbáooá

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì trong câu chuyện về “rắn thần báo oán mà báo chí nhắc tới còn cho rằng dân làng Xoài đã lập miếu thờ thần rắn về báo thù nhưng sự thật thì hoàn toàn không đúng như vậy. Đây chỉ là cái miếu làng bình thường. Cứ ngày 25 tháng Chạp thì cả làng cùng quyên góp mua đồ lễ về cúng tất niên, cầu cho cả làng sang năm mới mạnh khỏe, an lành theo tục lệ từ xưa tới nay ở làng Xoài.

ảlàngngỡngàngchuyệnrắnthầnbáooá

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Vân (Chủ tịch UBND xã Hòa Khương) cho biết: “Thôn 5 thuộc xã Hòa Khương là một thôn văn hóa nhiều năm liền của xã. Từ trước tới nay tại đây chưa hề có xảy ra chuyện gì làm mất an ninh trật tự trên địa bàn. Không chỉ có người dân trong vùng mà ngay cả chính quyền xã cũng cảm thấy ngỡ ngàng khi đọc trên báo là ở xóm Xoài lại có chuyện đáng sợ như vậy. Cũng không biết là ai đã tung ra tin đồn thất thiệt này để bây giờ lên báo chí rồi khắp nơi ai cũng bàn tán. Chúng tôi sẽ tìm ra người tung tin đồn để có biện pháp xử lý thích đáng. Bên cạnh đó chính quyền xã tổ chức họp dân để tuyên truyền giải thích rõ về chuyện “rắn thần báo oán” là không có cơ sở và đến nay mọi việc cũng lắng xuống. Một điều nữa là tôi không tán thành việc một số báo viết về chiếc miếu mà chính quyền chưa cho phép người dân xây dựng là miếu thờ thần rắn. Thực ra thì người dân nơi đây cũng không mê tín như thế. Đó là miếu thờ làng của họ. Vì chưa có đủ kinh phí nên chúng tôi chưa cho phép họ xây thôi. Tới khi nào có đủ thì người dân có quyền xây dựng bình thường”.

ảlàngngỡngàngchuyệnrắnthầnbáooá
“Anh em hăng hái lên đường đánh tàu Trung Quốc bảo vệ Hoàng Sa" Vụ cháy nổ 4 người chết: Trường hỗ trợ gia đình sinh viên tử nạn Tổng bí thư: Xử lý nghiêm để phòng tham nhũng

 

ảlàngngỡngàngchuyệnrắnthầnbáooá

(责任编辑:kiếm tiền trên mạng)

推荐文章
热点阅读