当前位置:首页 > kiếm tiền youtube > Bệnh nhân u não bị em trai cắt lìa chân khó có khả năng nối lại

Bệnh nhân u não bị em trai cắt lìa chân khó có khả năng nối lại

Trao đổi với phóng viên chiều 3/01, PGS. TS Nguyễn Công Tô, Phó Giám đốc bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội đã thừa nhận có trường hợp bệnh nhân u não đang nằm điều trị tại Khoa Phẫu thuật Thần kinh của bệnh viện đã bị cắt lìa chân.

ệnhnhânunãobịemtraicắtlìachânkhócókhảnăngnốilạ

PGS Tô cho biết thêm: Vào khoảng 3h sáng ngày 2/1, bệnh nhân khoảng 50 tuổi (vì yêu cầu của người nhà nên ban lãnh đạo bệnh viện không cung cấp các thông tin về nhân thân của nạn nhân - PV), đang được điều trị tại khoa Phẫu thuật thần kinh của bệnh viện. Trong phòng có khoảng 10 bệnh nhân và buồng bệnh nằm ngay cạnh phòng y tá trực. Người phát hiện đầu tiên sự việc là y tá của bệnh viện.

ệnhnhânunãobịemtraicắtlìachânkhócókhảnăngnốilạLãnh đạo bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội trả lời báo chí về sự việc kinh hoàng xảy ra tại bệnh viện đang gây chú ý dư luậnLãnh đạo bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội trả lời báo chí về sự việc kinh hoàng xảy ra tại bệnh viện đang gây chú ý dư luận

Khi y tá trực phát hiện có hai người nhà chăm sóc và nói là vào xoa bóp cho đỡ mỏi. Y tá thấy có dấu hiệu bất thường nhưng chưa có hiện tượng gì. Sau đó y tá vào chăm sóc bệnh nhân thì hung thủ rút hung khí ra đe dọa và tiến hành hành vi tàn độc là cắt chân nạn nhân.

ệnhnhânunãobịemtraicắtlìachânkhócókhảnăngnốilạ

“Khi xảy ra sự việc trên, hung thủ đang ở trạng thái tinh thần hung hăng, có sử dụng hung khí nên đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện vừa phải làm công tác cản hung thủ, vừa phải cấp cứu nạn nhân, đồng thời phải báo cho lãnh đạo, công an phường Điện Biên Phủ (Ba Đình)”. Trả lời cho câu hỏi “vì sao tại thời điểm hung thủ cắt chân bệnh nhân có y tá ở đó nhưng vẫn để sự việc đáng tiếc này xảy ra", ông Tô lý giải: “Lúc xảy ra sự vụ có hai người nhà bệnh  nhân ở đó”, ông Tô khẳng định thêm.

ệnhnhânunãobịemtraicắtlìachânkhócókhảnăngnốilạ

Nói về quy trình chăm sóc bệnh nhân của bệnh viện, ông Tô nói: “Người quyết định cho người nhà ở lại chăm sóc bệnh nhân là bác sĩ điều trị. Người nhà phải có áo đặc biệt và có thẻ. Trông đêm chỉ có một người và phải có áo vàng do bệnh viện cấp”. Trả lời câu hỏi của phóng viên vì sao quy trình của bệnh viện là chỉ có một người chăm nhưng thời điểm xảy ra sự việc lại có hai người, ông Tô lý giải: “Có thể lúc xảy ra sự việc là lúc giao ca giữa hai người nhà”.

ệnhnhânunãobịemtraicắtlìachânkhócókhảnăngnốilạHiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã ổn địnhHiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định

Về sức khỏe của bệnh nhân, ông Tô cho biết, bệnh nhân bị u não và được chuyển từ bệnh viện khác sang vào ngày 23/12/2013. Sau khi sự việc kinh hoàng trên xảy ra, bệnh nhân đã được đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện cấp cứu ngay trong đêm. Hiện tại bệnh nhân đã ổn định và không đe dọa tới tính mạng. Bệnh viện cũng cho bệnh nhân sử dụng đồng thời cả thuốc an thần và thuốc giảm đau. Vì bệnh nhân đang trong thời kì chăm sóc đặc biệt nên bác sĩ chưa thể đánh giá mức độ hoảng loạn.

ệnhnhânunãobịemtraicắtlìachânkhócókhảnăngnốilạ

“Chúng tôi từng nối chi nhưng trường hợp này tổn thương không chỉ do cắt mà tổn thương còn nhiều thứ phối hợp trên cơ thể như sai khớp gối, các cổ chân biến dạng…  Nhiều tổn thương nên khả năng nối chi là khó thành công”, PGS. TS Tô cho biết.

ệnhnhânunãobịemtraicắtlìachânkhócókhảnăngnốilạ

Còn về tâm lý một số nhân viên y tế chứng kiến sự việc, ban lãnh đạo bệnh viện cũng đang giúp họ trở lại công việc bình thường vì một số người cũng rất mất bình tĩnh và hoảng loạn.

ệnhnhânunãobịemtraicắtlìachânkhócókhảnăngnốilạ

Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo tập trung cứu chữa và phối hợp với cơ quan công an để giải quyết tốt vụ việc và tăng cường thêm công tác quản lý cũng như rà soát bảo vệ để làm sao cho bệnh viện được an toàn hơn trong công tác khám chữa bệnh.

ệnhnhânunãobịemtraicắtlìachânkhócókhảnăngnốilạ

Theo lãnh đạo Bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội thì bệnh viện sẽ cho tất cả những người chứng kiến hôm đó viết bản tường trình và có tổng hợp để báo cáo lên Sở Y tế Hà Nội.

ệnhnhânunãobịemtraicắtlìachânkhócókhảnăngnốilạ

Đồng thời, Sở Y tế Hà Nội sau khi sự việc trên xảy ra cũng đã chỉ đạo bệnh viện tập trung cứu chữa bệnh nhân và phối hợp với công an để giải quyết tốt vụ việc. Thêm vào đó là tăng cường công tác quản lý cũng như rà soát bảo vệ để làm sao cho bệnh viện được an toàn hơn trong công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện.

ệnhnhânunãobịemtraicắtlìachânkhócókhảnăngnốilạ

Ông Tô cũng phủ nhận thông tin là lãnh đạo bệnh viện có chỉ đạo nhân viên không cung cấp thông tin cho báo chí. "Chúng tôi không có chỉ đạo đó và chúng tôi chỉ biết chức năng nhiệm vụ của ai thì làm đúng chức năng nhiệm vụ của người đó", ông Tô nói.

ệnhnhânunãobịemtraicắtlìachânkhócókhảnăngnốilạ
"Con tôi ở trong nhà" và câu trả lời "tìm rất kỹ rồi" Nữ tỉ phú mượn cả tiền mua quan tài của mẹ đưa cho người tình Vào "lò" luyện thợ lặn tìm xác nạn nhân vụ Cát Tường

 

ệnhnhânunãobịemtraicắtlìachânkhócókhảnăngnốilạ

(责任编辑:đánh máy kiếm tiền)

推荐文章
热点阅读